» trồng thủy canh » Tổng hợp các loại rau thích hợp trồng thủy canh

Tổng hợp các loại rau thích hợp trồng thủy canh

09/06/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Các loại rau thích hợp trồng thủy canh có thể nói là rất đa dạng từ các loại rau gia vị đến các loại rau họ cải như cải ngọt, cải dưa, cải bắp, súp lơ, cải ngồng hay các loại rau salad như xà lách, rau diếp… Trồng thủy canh là phương pháp trồng rau không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng trên các giá thể. Như vậy về kỹ thuật trồng cũng không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện được để đảm bảo nguồn rau sạch cho cả nhà.

các loại rau thích hợp trồng thủy canh

các loại rau thích hợp trồng thủy canh

Các loại rau thích hợp trồng thủy canh được áp dụng nhiều nhất

Khi nhắc đến các loại rau thích hợp trồng thủy canh rõ ràng chúng ta không thể bỏ qua những cây rau mầm và rau muống. Rau mầm non mơn mởn khá dễ trồng và nhanh được thu hoạch, rất thích hợp để trồng tại nhà, đặc biệt khi hè sắp đến. Để trồng loại rau này, bạn ngâm hạt giống với tỷ lệ 3 lạnh và 2 sôi, loại bỏ những hạt lép, sâu để cây mọc đều hơn. Gieo hạt vào rổ, giá, khay,… cùng với giá thể. Tưới nước sạch đều đặn cho cây trồng. Một ngày nên tưới nước 2 lần sáng tối cho rau mầm.

Rau muống là loại rau quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Nó vốn rất dễ trồng và rất thích hợp để trồng với phương pháp thủy canh. Bạn có thể chuẩn bị các rọ nhựa thủy canh, lót một lớp giá thể bên dưới và đặt các hạt giống lên trên. Sau đó, phủ thêm giá thể, phun nước trên bề mặt để giữ ẩm. Đến khi hạt phát triển thành cây, đã ra lá thì chuyển vào các khay chứa dung dịch thủy canh để cung cấp dưỡng chất cho cây.

Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau thủy canh tại nhà

Cách chăm sóc rau thủy canh tại nhà mang lại hiệu quả cao

Các loại rau thích hợp trồng thủy canh được yêu thích nhất

Trồng rau thủy canh đang ngày càng được ứng dụng phổ biến bởi nó hội tụ nhiều ưu điểm như: năng suất cây trồng cao, có thể trồng được nhiều mùa vụ khác nhau, tiết kiệm diện tích trồng, hạn chế tối đa lượng sâu bệnh cho cây, chất lượng rau được đảm bảo, không tốn nhiều thời gian hay công sức chăm sóc,… Các loại rau thích hợp trồng thủy canh rất nhiều, tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải ngọt, cải dưa, cải bắp, súp lơ, cải ngồng,… rất dễ trồng bằng phương pháp thủy canh bởi nó thích ứng tốt với khí hậu nhiệt đới của nước ta. Bạn có thể trồng bằng hạt giống rau, ươm gieo với giá thể để hạt nảy mầm. Sau đó, khi cây đã lên lá có thể đưa chúng lên hệ thống giàn trồng, cung cấp dung dịch dinh dưỡng thủy canh để nuôi cây phát triển. Cây phát triển nhanh trong nước, cho năng suất rau trồng cao.

  • Các loại rau salad

Các loại rau salad như xà lách, rau diếp,… cũng rất thích hợp trồng trong môi trường thủy canh. Có nhiều cách trồng loại rau này. Bạn có thể trồng bằng gốc xà lách  có sẵn hay ươm gieo hạt với giá thể. Đặt gốc rau ngập ½ trong nước để nuôi rễ phát triển.

Khi rễ mới xuất hiện, bạn chuyển cây vào rọ nhựa và đặt vào thùng xốp hoặc đưa lên giàn thủy canh để cây hấp thu ánh sáng và dung dịch dinh dưỡng, giúp cây phát triển xanh tốt hơn. Nếu trồng với số lượng lớn, bạn nên ươm gieo mầm trực tiếp vào rọ giá thể sơ dừa hoặc đất sét nung. Đưa rọ trực tiếp lên giàn thủy canh để tiện cho việc chăm sóc rau trồng. Mời bạn xem chi tiết cách trồng rau xà lách tươi ngon bằng mô hình thủy canh.

Nhận tư vấn thiết kế mô hình trồng rau thủy canh

Cách trồng dâu tây thủy canh

Và những loại rau khác có thể trồng bằng phương pháp thủy canh hiệu quả

Ngoài những loại rau thường được dùng trong bữa ăn chính, các loại rau gia vị, rau thơm cũng rất thích hợp để trồng với phương pháp này. Có thể kể đến như rau húng quế, rau mùi, rau kinh giới,… Sau đây là phương pháp trồng hành lá, tỏi để quý khách hàng tham khảo. Hành lá và tỏi có thể được trồng bằng cách ngâm gốc trong nước.

Khi cây đã mọc lá thì đưa cây vào các rọ nhựa đã có giá thể, đặt trên thùng xốp hay giàn trồng rau thủy canh để cây có điều kiện phát triển tốt nhất, đảm bảo cây mọc đều, nhanh và cho năng suất. Ngoài ra, những loại rau ăn quả như dưa chuột, dưa lưới, các loại rau họ bầu, bí, cà chua, cà rốt,… cũng rất thích hợp trồng theo phương pháp thủy canh rất tiện dụng và cho năng suất cao.

Công ty Giải Pháp Xanh đã gợi ý cho bạn về kỹ thuật tiên tiến với các loại rau thích hợp trồng thủy canh. Hy vọng sẽ giúp bạn an tâm và có động lực để tự trồng rau sạch tại nhà đảm bảo chất lượng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Bất kỳ thắc mắc nào có liên quan đến kỹ thuật gieo trồng hay sản phẩm dụng cụ thủy canh, vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được tư vấn mô hình thủy canh chuyên nghiệp hơn. Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại website: http://trongthuycanhvn.com/

 

Tổng hợp các loại rau thích hợp trồng thủy canh
[6 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động