» trồng thủy canh » Cách làm vườn rau chỉ với vài m² nhưng đẹp phát hờn

Cách làm vườn rau chỉ với vài m² nhưng đẹp phát hờn

21/09/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Khi diện tích là một vấn đề nan giải và phải suy tính từng chút để cuộc sống tiện nghi thoải mái hơn thì một vườn trồng rau sạch trong nhà dường như là điều không tưởng. Tuy nhiên đừng bao giờ bỏ phí những khoảng không gian trống trong nhà dù là với diện tích rất nhỏ. Bởi với các cách làm vườn rau dưới đây, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị với góc thiên nhiên nhỏ bé trong nhà nhưng lại ẩn chứa nhiều lợi ích bất ngờ.

xem thêm bài viết

cách làm vườn rau

cách làm vườn rau

Cách làm vườn rau với ống nhựa thủy canh bền đẹp và tiết kiệm không gian

Giàn trồng rau thủy canh chữ A, giàn trồng rau sạch là một trong những cách làm vườn rau tại nhà được áp dụng khá phổ biến hiện nay bởi nó đảm bảo tính tiện dụng cao, có thể tận dụng tối đa không gian gieo trồng, phù hợp với cả những không gian nhỏ và tạo điều kiện tốt để cây quang hợp, phát triển.

Ưu điểm khi trồng rau trên ống nhựa là không phải nhổ cỏ, ít phải tưới nước vì đã có hệ thống tưới nước tự động, tiết kiệm công chăm sóc hơn trồng trên đất thường. Ngoài ra do trồng trên cao, không gian rộng, vườn rau của bạn còn hứng được nhiều ánh sáng nên nhiều dinh dưỡng, phát triển tốt. Khi cây mọc dài, người trồng có thể thay đổi vị trí để vườn rau có khoảng cách phù hợp và đẹp mắt.

Với cách trồng này, vườn rau sẽ phát triển nhanh hơn bình thường. Cách 3 đến 4 ngày là người trồng được thu hoạch một lần tùy từng loại rau. Tuy nhiên, việc chăm sóc cho hệ thống trồng rau thủy canh đòi hỏi người trồng phải có kiến thức nhất định. Phải biết được thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây để có chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Khi thu hoạch nên ngắt lá, ngọn, hạn chế nhổ cả cây để tiết kiệm hạt giống.

cách làm vườn rau trên sân thượng

cách làm vườn rau trên sân thượng

Những cách làm vườn rau khác giúp bạn có được khu vườn như ý ăn mãi không hết

Không ai có thể phủ nhận sự nhỏ bé của khoảng không gian trống chỉ với vài m², tuy nhiên dù nhà chật đến mấy vẫn luôn có những cách làm vườn rau sạch tuyệt vời giúp bạn phát triển khu vườn như ý và chất lượng.

Tận dụng vỏ chai coca

Bạn có thể tạo ra một hình thức trồng rau thú vị khác bằng cách trồng rau trong vỏ chai coca. Mô hình này có thể treo lên ở bất cứ đâu có ánh sáng. Muốn trồng nhiều, chỉ cần nối nhiều chai coca vào nhau. Rau thu hoạch được tươi tốt cũng không kém gì so với các biện pháp trồng rau sạch khác.

Trồng rau bằng thùng xốp

Bạn có thể trồng hầu hết các loại rau xanh trong các loại chậu, nhưng sử dụng hộp xốp là lý tưởng nhất. Vì chúng có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ trồng, dễ quản lý và chất liệu xốp có khả năng cách nhiệt cho rễ cây rất tốt. Với chiếc thùng xốp nhỏ gọn bạn có thể đặt trên ban công nhà, vừa gọn vừa sạch lại có thể tạo ra không khí trong lành cho ngôi nhà.

Sử dụng móc sắt treo

Bạn có thể sử dụng các móc treo bằng sắt rồi treo các chậu rau ra phía bên ngoài lan can ban công, vừa tiết kiệm được diện tích mà lại có rau sạch để ăn hàng ngày. Hoặc bạn có thể làm khung rồi treo những chậu rau lên sân thượng cũng rất hiệu quả và tiết kiệm diện tích.

Vườn treo tường

Vườn treo tường được sản xuất từ nhựa composite với các đặc tính đẹp – nhẹ – sang trọng và tiện lợi, không bị gãy, uốn cong hay dòn vỡ khi gặp nắng nóng và chống tia hồng ngoại UV cực tốt nên rất phù hợp trồng cây trong nhà, ngoài trời hay trồng cây trong giá thể. Bạn có thể sử dụng vườn tường đứng để trồng được nhiều loại cây khác nhau như rau, hoa, lá… với diện tích rất nhỏ từ 0.2 m2 trở lên.

Nếu như bạn đang nghĩ về việc phát triển một vườn rau sạch nhỏ xinh trong nhà nhưng cảm thấy mọi thứ còn quá mới mẻ và lạ lẫm thì Công ty Giải Pháp Xanh có thể giúp bạn bắt đầu một số ý tưởng với giàn trồng rau thủy canh trên quy mô nhỏ và dễ dàng quản lý.

Chúng tôi tin rằng việc thay thế những chậu cây nở hoa tươi tắn bằng những chậu trồng rau sạch không những phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của gia đình mà còn giúp không gian nhà bạn thêm độc đáo và đẹp mắt.

Cách làm vườn rau chỉ với vài m² nhưng đẹp phát hờn
[5 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động