» trồng thủy canh » Cách Trồng Rau Ngót Trong Thùng Xốp An Toàn Hiệu Quả Cao

Cách Trồng Rau Ngót Trong Thùng Xốp An Toàn Hiệu Quả Cao

28/09/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Rau ngót là cây có nhiều chất bổ, lành tính, đặc biệt cho nhiều Vitamin A, C. Khi mua rau ngoài chợ hay siêu thị các chị em phụ nữ cần biết cách lựa chọn và nhận biết rau ngót an toàn. Trong khi đó một số gia đình lựa chọn cách trồng rau ngót trong thùng xốp để có được nguồn rau tươi ngon đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Xem thêm bài viết khác

 

cách trồng rau ngót trong thùng xốp

cách trồng rau ngót trong thùng xốp

Bạn có cần biết cách trồng rau ngót trong thùng xốp không?

Cách trồng rau ngót trong thùng xốp là biện pháp rất hữu dụng, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để trồng hoặc có thời gian chăm sóc. Vậy nên trong một số trường hợp hầu hết các bà nội trợ vẫn phải mua rau ở ngoài thị trường. Nhưng rau ngót ngoài chợ có an toàn, có chứa thuốc trừ sâu, các loại thuốc kích thích hay không thì bạn cần phải biết cách nhận biết và phân biệt.

Đầu tiên là lá:lá của rau ngót sạch khá mỏng nhưng vẫn có độ cứng và thường có màu xanh lá mạ. Màu của rau thường nhạt dần từ ngọn đến gốc, phần gốc sẽ có màu nhạt hơn phần ngọn, rau lá mọc không đều và có nhiều lá phần gốc bị sâu đục.

Rau nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật lá thường dầy, hoặc xoăn lại bất thường. Màu lá xanh sẫm, màu lá non đều từ gốc đến ngọn và không có lá bị sâu đục.

Khi chế biến: rau ngót sạch khi nấu sẽ có màu nước trong, xanh nhạt bình thường. Rau nấu có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng. Với rau nhiễm độc thì màu nước sẫm đáng sợ, có thể trở thành đen ngòm hoặc xanh đen. Nước canh hơi nhớt và có thể nổi váng xung quanh thành nồi. Vị rau ngái, nồng và mùi hắc.

Khi bảo quản trong tủ lạnh: rau ngót sạch sẽ để được lâu, lá thường héo chứ không rụng lá. Còn nếu rau chứa thuốc thì có tươi thế nào cũng vẫn bị rụng lá và vàng.

Chia sẻ cách trồng rau ngót trong thùng xốp cực tiện dụng

Nếu bạn thực sự khó khăn trong việc nhận biết và cũng không có nhiều diện tích trồng rau bạn có thể áp dụng cách trồng rau ngót trong thùng xốp để đảm bảo chất lượng rau.

Bạn có thể trồng cây bồ ngót từ hạt nhưng tỉ lệ nẩy mầm của hạt thường rất thấp và thời gian cây cho thu hoạch lâu. Chính vì vậy, trồng bằng cách giâm cành là biện pháp được sử dụng nhiều nhất.

Trên những cây bồ ngót sinh trưởng mạnh khoảng 6 – 8 tuổi sau khi trồng, không sâu bệnh hại, người dân nên chọn những cành khoẻ, cành bánh tẻ (không già, không non) – cành vừa hoá nâu, sau đó cắt từng khoảng dài 20 cm để làm giống cho vụ sau. Bằng cách như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giá thể trấu để làm liếp giâm cành. Tùy theo kích thước vườn: chiều rộng khoảng 1 – 1.2 m, chiều cao mặt liếp khoảng 10 cm.

Bước 2: Chuẩn bị cây giống.

Bước 3: Nhúng vào dung dịch NAA (kích thích ra rễ) đã pha sẵn nồng độ.

Bước 4: Ghim cây giống lên liếp đã chuẩn bị, độ nghiêng của cây so với mặt liếp khoảng 45 độ.

Bước 5: Sau khi ghim khoảng 20 – 25 ngày, cây ra rễ và có thể đem vào thùng xốp hoặc chậu trồng rau sạch và tưới nước để giữ ẩm.

Người trồng cần vệ sinh vườn, tránh cỏ cạnh tranh dinh dưỡng với cây, hạn chế sâu bệnh hại. Việc tưới nước nên tiến hành 1 ngày/lần. Trong quá trình thu hoạch, cây nên được kết hợp với cắt tỉa, tạo cây có bộ khung tán đẹp, vườn thông thoáng.

Sau khi trồng khoảng 2 tháng thì chúng ta có thể thu hoạch đợt đầu bằng cách cắt cành hoặc hái lá. Các đợt tiếp theo sau khoảng 25 – 30 ngày.

Có thể thấy rau ngót là giống rau có kỹ thuật trồng khá đơn giản, ít sâu bệnh nên chỉ cần một chút chăm chỉ và kiên nhẫn là bạn đã có ngay những vườn rau ngót xanh mơn mởn nhỏ xinh trong nhà rồi.

Công ty Giải Pháp Xanh chúc các bạn có rau ngót ăn quanh năm với cách trồng rau ngót đơn giản trên. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác trồng rau thủy canh công nghệ nhật bản và muốn mua dụng cụ trồng thủy canh hay dụng cụ trồng rau thủy canh hãy gọi đến số tổng đài của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Cách Trồng Rau Ngót Trong Thùng Xốp An Toàn Hiệu Quả Cao
[16 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động