» trồng thủy canh » Cách trồng rau tại nhà hướng Tây

Cách trồng rau tại nhà hướng Tây

23/11/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Ngày nay đối với những hộ sống gia đình sống ở thành thị, việc lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà đã trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nếu không gian nhà bạn chỉ còn một khoảng trống duy nhất ở hướng tây để trồng rau thì giải pháp của bạn sẽ là gì? Bạn đã biết cách trồng rau tại nhà hướng Tây hiệu quả hay chưa? Bạn có sợ rau không thể phát triển hoặc bị chết héo hay không?

Xem thêm bài viết khác

Cách trồng rau tại nhà hướng Tây

Cách trồng rau tại nhà hướng Tây

Vì sao chúng tôi chia sẻ cách trồng rau tại nhà hướng Tây cho bạn?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Giải Pháp Xanh tin rằng sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc chăm sóc rau sạch cho gia đình. Đối với hướng dẫn cách trồng rau tại nhà hướng tây mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ cũng vậy. Chắc chắn sau tham khảo các bạn sẽ có thêm tự tin để trồng cho gia đình mình một vườn rau xanh sạch và đảm bảo an toàn.

Nếu như gia đình bạn chưa biết lựa chọn mô hình trồng rau tại nhà nào là thích hợp, thì hệ thống trồng rau thủy canh là giải pháp hoàn hảo mà bạn nên cân nhắc. Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng lắp đặt bạn có thể trồng trên diện tích nhỏ không tốn diện tích từ sân vườn, ban công, hiên sảnh,…

Để thiết kế giàn trồng rau thủy canh bạn nên liên hệ đến các địa chỉ có kinh nghiệm trong việc thiết kế. Giải Pháp Xanh sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất vì chúng tôi am hiểu rất rõ về phương pháp trồng rau thủy canh và cách thiết kế giàn trồng rau thủy canh đẹp và phù hợp với diện tích nhà bạn.

Hướng dẫn cách trồng rau tại nhà hướng Tây rất đơn giản và hiệu quả cho bạn

Mặc dù nắng chiều có nhiệt độ rất cao, tạo ra không khí oi bức và khó chịu làm ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của rau. Thế nhưng với cách trồng rau tại nhà hướng Tây cực kỳ đơn giản cùng với một chút công sức thì một vườn rau xanh tốt với đủ loại rau trồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chọn giống rau trồng phù hợp: các bạn nên chọn những giống rau có thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn như: rau xà lách, rau mầm để không bị nắng chiếu dài ngày gây héo úa.

Nên trồng những loại rau ưa sáng như: rau thơm như húng quế, ngò gai, hành lá, cây sả, cây nghệ, cây gừng, cây bạc hà nấu canh chua, lá giang leo giàn,… Các bạn không nên lựa chọn những loại rau trồng ưa bóng mát vì rất khó để chăm sóc mà năng suất thu hoạch lại không cao.

Hạn chế nắng chiếu vào rau trồng: để tránh ánh nắng gay gắt đến từ hướng Tây các bạn có thể che bạt hoặc rào lưới xung quanh để làm cho nắng không chiếu trực tiếp được xuống sàn bê tông, nếu trồng rau trên sân thượng các bạn có thể làm vòm che bóng mát cho rau.

Lưu ý việc tưới nước cho rau: để tránh đến trưa nắng nóng gay gắt làm cho rau dễ héo, các bạn cần phải chú ý tưới nhiều nước cho rau vào buổi sáng. Đến tầm chiều khi nắng đã bớt đi thì các bạn lại tưới thêm cho rau một lần nữa những với lượng nước vừa phải và ít hơn so với buổi sáng.

Thiết kế giàn trồng rau thủy canh nào là thích hợp nhất mà bạn nên lựa chọn?

Giải Pháp Xanh đã thực hiện nhiều dự án liên quan tới thuỷ canh với những quy mô lớn nhỏ khác nhau, từ hộ gia đình cho đến các trang trại cũng như cung cấp chuyên nghiệp các thiết bị và dụng cụ trồng rau thủy canh tĩnh cho các mô hình thiết kế theo yêu cầu khách hàng.

Vì vậy đối với không gian chật hẹp như nhà phố, thì thiết kế giàn trồng rau thủy canh chữa A hoặc thiết kế giàn trồng rau thủy canh ½ chữ A là thiết kế thích hợp nhất dành cho bạn. Mô hình thiết kế này phù hợp cho nhà có diện tích không gian nhỏ như là sân thượng, ban công,… Ưu điểm của thiết kế giàn trồng rau thủy canh kệ chữ A lấy được ánh sáng nhiều, tận dụng tối đa không gian trồng rau. Cách lắp đặt đơn giản, chắc chắn và rất tiện lợi.

Như vậy, cách trồng rau tại nhà hướng tây thực sự không khó như nhiều người vẫn nghĩ, dù có gay gắt cỡ nào thì những loại rau khi đã được che chắn và tưới nước đầy đủ sẽ vẫn sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Giải Pháp Xanh chúc các bạn thành công!

 

Cách trồng rau tại nhà hướng Tây
[4 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động