» Kiến thức trồng rau » Cải trồng thủy canh chậm lớn nguyên nhân và cách khắc phục

Cải trồng thủy canh chậm lớn nguyên nhân và cách khắc phục

25/09/2017 - Thể loại: Kiến thức trồng rau

Cải xanh là loại cây thân thảo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều hộ gia đình ưa chuộng trồng trong nhà. Cách trồng cải không khó nhưng nếu trồng không đúng kỹ thuật và chăm sóc không đúng mức sẽ khiến cải trồng thủy canh chậm lớn hoặc không lớn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục cho vấn đề này để rau cải xanh trong nhà bạn luôn xanh mơn mởn và ăn mãi không hết nhé!

Xem thêm bài viết

 

cải trồng thủy canh chậm lớn

cải trồng thủy canh chậm lớn

Nguyên nhân làm cải trồng thủy canh chậm lớn là gì?

Nếu trong vườn rau sạch tại nhà của bạn, cải trồng thủy canh chậm lớn hơn so với các loại rau khác thì rất có thể lý do là một trong những nguyên nhân sau:

Rau cải trồng mật độ dày rau không lớn.

Không đủ dinh dưỡng hoặc không có dinh dưỡng.

Bị chuột, côn trùng, bệnh gây hại rau không phát triển, phẩm chất rau không tốt.

Giống rau không tốt: do mua phải giống không rõ nguồn gốc, hoặc đã quá hạn sử dụng.

Chậu, thùng xốp trồng thoát nước không tốt gây ngập úng cũng có thể làm cây phát triển kém và có thể chết.

Mật độ trồng không hợp lý. Nếu rau cải trồng quá dày, cây sẽ bị hạn chế về nguồn ánh sáng hoặc dinh dưỡng và khó có thể phát triển tốt được.

Vị trí đặt mô hình trồng rau sạch không hợp lý thiếu ánh sáng. Bố trí các chậu, khay hoặc rọ trồng thủy canh chen chúc gây thiếu ánh sáng không gian hẹp nên không khí nóng cây bị sốc không phát triển.

Biện pháp khắc phục cải trồng thủy canh chậm lớn cho bạn

Từ những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự phát triển và dẫn đến việc cải trồng thủy canh chậm lớn, bạn có thể chủ động phòng ngừa và xử lý theo các cách sau:

Chọn hạt giống: nên chọn mua giống rau tại cửa hàng uy tín, nên chú ý đến hạn sử dụng không quá 6 tháng. Nên lựa chọn vị trí lắp đặt giàn trồng rau sạch thoáng mát, có thể đón ánh nắng trực tiếp trên 6 tiếng/ngày. Nên trồng thưa với mật độ khoảng 9-12 cây/ thùng xốp 35×50 cm. Nếu diện tích hẹp có thể lựa chọn giàn trồng rau thủy canh 1/2 chữ A với thiết kế nhiều tầng và hạn chế đặt sát tường nhà.

Cách vệ sinh và chăm sóc: nếu có điều kiện có thể làm mái che mưa bằng tôn sáng, nilông hoặc lưới trắng. Thường xuyên thăm và chăm sóc vườn rau, khi thấy cây có tình trạng không tốt như sâu hại hoặc héo úa nên tìm biện pháp khắc phục ngay, có thể dùng các biện pháp cơ học để loại trừ để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của vườn rau.

Trồng rau thủy canh với ống nhựa PVC sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc đơn giản hơn

Trong hệ thống thủy canh hồi lưu ống nhựa thủy canh được sử dụng rất phổ biến vì đảm bảo được tính tiện dụng và hiệu quả cao nhờ bộ điều khiển bơm dung dịch tự động. Dung dịch thủy canh sẽ được thu nhận và tái sử dụng tuần hoàn.

Trong đó ống nhựa sẽ làm nhiệm vụ dẫn nước và đựng các rọ giá thể. Trồng rau theo cách này sẽ giúp cách nhiệt tốt hơn, đảm bảo độ ổn định nhiệt độ cho môi trường sống của cây, ổn định độ PH, có thể dùng bút đo để kiểm tra độ PH phù hợp cho mỗi cây trồng. Từ đó, tạo điều kiện thúc đẩy cây trồng phát triển nhanh hơn, xanh tốt hơn.

Ngoài ra với sự tiện dụng của bộ hẹn giờ tự động còn có tác dụng giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người trồng rau và đỡ tốn công chăm sóc nhiều hơn từ đó có nhiều thời gian hơn cho những công việc khác.

Như vậy với những giá trị ưu việt mà giàn trồng rau thủy canh với ống nhựa mang lại, mô hình đã ngày càng được yêu thích và ứng dụng rộng rãi. Cũng từ đó giúp cho công việc trồng cải thủy canh của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, hạn chế tối đa những vấn đề làm ảnh hưởng đến sự phát triển của rau.

Liên hệ tư vấn giải pháp trồng thủy canh hiệu quả

Hãy liên hệ với Công ty Giải Pháp Xanh để được tư vấn miễn phí và lắp đặt hệ thống trồng rau sạch tại nhà nhanh nhất với giá tốt nhất. Chúc các bạn có một vườn rau cải thật tốt và còn trồng được nhiều loại rau củ quả ngon bổ dưỡng khác!

Cải trồng thủy canh chậm lớn nguyên nhân và cách khắc phục
[7 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động