» trồng thủy canh » Khám phá những bí mật từ ống nhựa trồng rau thủy canh

Khám phá những bí mật từ ống nhựa trồng rau thủy canh

20/07/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Ống nhựa trồng rau thủy canh được xem là một trong những sản phẩm mới mang tính thời đại đáp ứng được nhu cầu trồng rau sạch tại nhà của dại đa số người dân ở nước ta hiện nay. Đằng sau một vật liệu hiện đại luôn ẩn chứa nhiều điều khiến chúng ta phải bất ngờ và tán thưởng. Nó không chỉ mang lại nhiều lợi ích to lớn về mặt kinh tế, sức khỏe mà còn cả về môi trường nữa.

Khám phá những bí mật từ ống nhựa trồng rau thủy canh

Khám phá những bí mật từ ống nhựa trồng rau thủy canh

Ưu điểm của ống nhựa trồng rau thủy canh là gì?

Ống nhựa trồng rau thủy canh được sản xuất bằng chất liệu PVC cao cấp, chịu nhiệt tốt. Độ bền 15 năm. Ống nhựa vuông có thể thiết kế dài hay ngắn tùy theo vị trí lắp đặt. Kích cỡ được thiết kế sao cho phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng và lượng dung dịch dinh dưỡng thủy canh trong ống đảm bảo cung cấp cho cây.

Ống nhựa PVC chủ yếu được dùng trong hệ thống thủy canh hồi lưu và được cung cấp uy tín nhất tại công ty Giải Pháp Xanh với các ưu điểm:

+ Không ngả màu, không bám bẩn, dễ vệ sinh,

+ Nhựa PVC chống tia UV, chịu được trong môi trường nắng nóng,

+ Được thiết kế có ống nối và nắp bít rất tinh tế, liền lạc và thẩm mỹ,

+ Ống nhựa 2 lớp cách nhiệt, không làm nước trong ống bị nóng, ảnh hưởng đến cây rau,

+ Kích thước: chiều dài 2m/ống và 3m/ống, chiều rộng 10 cm x 6 cm.

Tìm hiểu mô hình công nghệ cao ứng dụng ống nhựa trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa là mô hình trồng rau mới mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp trồng rau truyền thống. Trong đó hệ thống có bộ điều khiển bơm dung dịch tự động, cho phép dung dịch thủy canh được thu nhận và tái sử dụng tuần hoàn. Rau được trồng trong các ly nhựa chứa giá thể và đặt trong ống nhựa trồng rau thủy canh được đục lỗ sẵn đã được đục lỗ, xếp theo từng giàn, từng tầng gọn đẹp, tiết kiệm không gian.

Rau được trồng trên các giàn ống nhựa có nhiều tầng bậc. Mỗi giàn sẽ được lắp đặt hệ thống máy bơm dung dịch, cung cấp dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng thông qua các đường ống nhựa. Theo đó, ống nhựa làm nhiệm vụ dẫn nước và đựng các rọ giá thể. Đặc biệt, hệ thống máy bơm dung dịch thủy canh là dạng máy có hẹn giờ tiện dụng, nên tiết kiệm tối đa thời gian cho người trồng. Dung dịch khi đã chảy đều hết giàn nuôi cây sẽ chảy về một ống ở dưới giàn. Sau đó sẽ tiếp tục được bơm lên theo phương thức thủy canh hồi lưu, đảm bảo cây trồng luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, thời gian sinh trưởng của cây sẽ nhanh hơn, hiệu suất tăng trưởng cao, mang đến nhiều lợi ích kinh tế lâu dài.

Và những lợi ích bất ngờ khác khi trồng rau bằng ống nhựa thủy canh là gì?

Sử dụng ống nhựa trồng rau thủy canh là giải pháp đang được áp dụng rất phổ biến tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Lạt,… Với đặt trưng tiết kiệm được diện tích và không đòi hỏi một không gian quá rộng, vì vậy bạn có thể tận dụng khoảng không ở ban công, trước hiên nhà hoặc trên sân thượng để thiết kế và lắp đặt giàn trồng rau thủy canh theo tầng.

Nhờ kỹ thuật hiện đại cùng với quy trình tự động cao từ đó không đòi hỏi thời gian chăm sóc nhiều nên tiết kiệm tối đa thời gian và công sức phù hợp với vòng quay bận rộn của nhịp sống hiện đại. Bên cạnh đó, còn có thể giúp tiết kiệm tối đa lượng phân bón cho cây trồng vì có thể tận dụng các loại rác hữu cơ làm phân bón dinh dưỡng cho cây.

Hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh gây hại và hầu như không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ vậy có thể kiểm soát được chất lượng rau, sở hữu nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe, tránh được tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay.

Chưa dừng lại ở đó, mô hình trồng rau sạch tại nhà này còn được đánh giá cao về chỉ số thân thiện với môi trường. Không những làm xanh không gian quanh nhà, tạo điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan mà còn làm tăng thêm độ che phủ cây xanh trong thành phố, giúp không khí trong lành, dịu mát hơn.

Dường như chính những giá trị ưu việt trên đã làm cho giải pháp trồng rau thủy canh bằng ống nhựa trở thành mô hình lý tưởng được nhiều người lựa chọn và liên hệ Giải Pháp Xanh để tư vấn thi công. Nếu bạn cũng muốn có một giàn trồng rau sạch hiện đại như vậy trong nhà mình, hãy gọi cho đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ tốt nhất!

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động