» trồng rau thủy canh » Phương pháp trồng rau thủy canh mang lại lợi ích gì

Phương pháp trồng rau thủy canh mang lại lợi ích gì

17/09/2016 - Thể loại: trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh – Thủy canh là phương pháp trồng cây mới nhất hiện nay với điều kiện và diện tích đều có thể tiến hành để trồng được chỉ cần dùng một số dụng cụ trồng rau thủy canh cơ bản và hiểu về việc trồng thủy canh không cần dùng đất mà nuôi lớn cây cùng với các dung dịch dinh dưỡng tốt nhất hiện nay. Thủy canh là cách làm mà nhiều người dùng hiện đại hiện nay có thể được áp dụng và ứng dụng cho cây, rau hay hoa đều có thể đem lại năng suất cao gấp nhiều lần so với người tiêu dùng trồng truyền thống.

phương pháp trồng rau thủy canh

phương pháp trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh là gì?

Đây là khái niệm mới xuất hiện trên thị trường hiện nay và đã thu được nhiều kết quả lớn khi người tiêu dùng ngày càng tin tưởng và sử dụng ngày càng nhiều.

Phương pháp trồng rau thủy canh là cách trồng rau mà không cần sử dụng đến đất nhưng cây vẫn lớn và phát triển bình thường khi nuôi bằng dung dịch dinh dưỡng đã được pha với tỷ lệ nhất định.

Trồng rau thủy canh không những là cách trồng tiết kiệm được không gian trồng cũng như diện tích canh tác như ban công, sân thượng hay lan can bên cạnh nhà bạn đều có thể trở thành vườn rau thủy canh chất lượng cao.

Bạn có thể trồng cây công nghiệp, rau ăn lá hay hoa bằng cách làm này đều mang lại hiệu quả cao và năng suất cao hơn nhiều lần mà chi phí đầu tư ban đầu chỉ là rất nhỏ.

Tại các nhà chung cư hay có diện tích nhỏ vẫn có rau dùng hằng ngày nhờ áp dụng triệt để phương pháp này vào thực tế. Không những thế, trồng rau bằng thủy canh còn giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho người ăn hằng ngày.

phương pháp trồng rau thủy canh

phương pháp trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh giúp cuộc sống đầy đủ hơn

Nếu bạn lựa chọn phương pháp trồng rau kiểu này, bạn sẽ có nhiều ý nghĩa hơn đối với cuộc sống, sức khỏe và không khí trong gia đình của bạn.

Trồng rau thủy canh hiện nay có thể giúp bạn có thể đem lại cho cuộc sống của bạn những lợi ích như sau:

  • Bạn sẽ có được một môi trường xanh, sạch, đẹp hấp dẫn người dùng trong chính ngôi nhà của bạn một cách xinh xắn và gọn gàng trong một góc trong ngôi nhà của bạn như ban công, sân thượng, lan can nhà…
  • Có thể đem lại cho người trồng năng suất cây rau cao hơn nhiều lần so với cách trồng thông thường bằng đất với cùng một chi phí và mức độ đầu tư vào hạt giống.
  • Điều chỉnh, cân bằng và kiểm soát nhiệt độ trong nhà nói riêng và trong không khí nói chung sao cho phù hợp với điều kiện sống của con người thay vì quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Lọc không khí và làm sạch các chất bẩn và các chất có hại cho chúng ta thông qua chất diệp lục trên lá cây có tác dụng quang hợp và làm sạch bầu không khí xung quanh chúng ta.
  • Là thú vui cho những người trong thời gian rảnh rỗi sau khi học tập và làm việc căng thẳng bên ngoài.
  • Là khoảng không gian xanh để tăng sự kết nối với thiên nhiên và tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thay vì phải mua giấy dán tường hoặc trang trí bằng các thứ khác vừa tiết kiệm chi phí hơn nhiều mà đem lại hiệu quả và hấp dẫn khác khi tới nhà bạn.
  • Sẽ là nơi để bạn và gia đình dạy các bé những bài học về thiên nhiên và kiến thức môi trường để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn với bài học trực quan sống động nhất.

Phương pháp trồng rau thủy canh cần những dụng cụ nào?

Nếu bạn có ý định biến ban công nhà bạn thành vườn rau xanh thì đừng quên sử dụng các dụng cụ sau và thực hiện đúng quy trình kỹ thuật do chúng tôi hướng dẫn để đạt được kết quả cao nhất.

– Về dụng cụ vật liệu bao gồm: thùng nhựa, thùng xốp, hệ thống tưới nước nhỏ giọt và một số vấn đề khác.

– Về phân bón thủy canh: dùng phân bón khác chứ không dùng các loại phân bón thông thường như kiểu trồng và bón phân truyền thống chứ không dùng hệ thống

– Về nhân công: chỉ cần có người điều chỉnh hệ thống và lắp đặt các thiết bị để trồng rau thủy canh trong nhà như rọ nhựa thủy canh, hệ thống ống tưới tự động hiện đại và thông minh thể hiện được sự chuyên nghiệp và thoải mái khi thiết kế khu vườn dạng này.

– Về điều kiện kỹ thuật: am hiểu về cách trồng đơn giản thoải mái hơn và áp dụng vào thực tế.

– Mỗi loại cây dùng để trồng cho phương pháp thủy canh không cần quá nhiều nước, quang hợp vừa phải và thời gian sinh trưởng không quá ngắn và quá dài.

– Nếu bạn có nhu cầu trồng bạn cần chuẩn bị thời gian biểu cẩn thận chu đáo để có thể cung cấp cho người dùng những dung dịch dinh dưỡng để bổ sung cho cây đúng thời điểm và mang lại hiệu quả cao nhất.

– Phân bón thủy canh là chất không thể thiếu trong quá trình trồng cây thủy canh.

– Các dụng cụ dùng để tưới nước và kiểm tra dung dịch dinh dưỡng của cây như bình tưới nước, các chất,…vv.

– Cần tránh nước mưa cho cây để tránh loãng dung dịch dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sinh trưởng của cây.

– Thường xuyên, liên tục hằng ngày cần phải kiểm tra, cân bằng sinh trưởng và bổ sung các chất cho phù hợp và cân đối để cây vừa lớn nhanh vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng và độ thơm ngon khi chế biến thành món ăn.

Nhìn chung việc trồng rau bằng phương pháp trồng rau thủy canh không quá phức tạp nhưng cũng không quá dễ dàng để áp dụng trồng ở gia đình bạn.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động