» trồng thủy canh » Cách trồng cà tím trong thùng xốp cho quả sai trĩu cành

Cách trồng cà tím trong thùng xốp cho quả sai trĩu cành

04/10/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Có thể nói cà tím vừa là cây ăn quả vừa là loại cây kiểng đẹp từ hoa đến trái. Nhiều người chọn cách trồng cà tím trong thùng xốp để được nhìn thấy những bông hoa màu tím hoa cà rất đỗi thương nhớ, hoài niệm cũng như được thưởng thức những quả ngọt do chính tay mình trồng mà không phải lo ngại về vấn đề rau quả không an toàn bên ngoài thị trường. Cùng tham khảo kỹ thuật trồng đơn giản, dễ làm của Giải Pháp Xanh để bắt tay vào làm ngay hôm nay nhé!

Xem thêm bài viết khác

trồng cà tím trong thùng xốp

trồng cà tím trong thùng xốp

Những lợi ích bạn nhận được khi trồng cà tím trong thùng xốp là gì?

Cà tím không chỉ là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn được coi là thần dược có tác dụng ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như phòng ngừa ung thư, tốt cho sức khỏe tim mạch, kiểm soát tiểu đường,…

Tuy nhiên chất lượng cuộc sống hiện đại ngày càng tăng lên thì tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan cũng là vấn đề đáng lo ngại. Một trong những cách hạn chế và đảm bảo sức khoẻ là tự tay trồng cà tím trong thùng xốp vừa chất lượng vừa làm xanh không gian sống cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó việc xây dựng một vườn rau sạch tại nhà còn giúp bạn được gần gũi với thiên nhiên khiến tinh thần thoải mái, yên bình hơn. Không những vậy, nó còn mang lại cho gia đình bạn một không gian đẹp, thẩm mỹ hơn khu ban công hay sân thượng trong nhà.

Trồng rau sạch thủy canh tại nhà là do bạn tự tay chăm sóc nên sẽ không có thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Và cây ít bị ảnh hưởng bởi những vi sinh vật có hại, nhất là khi bạn trồng bằng thùng xốp, cây sẽ được hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp và hoàn toàn sạch.

Hướng dẫn cách trồng cà tím trong thùng xốp giúp quả sai lúc lỉu

Cà tím có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên cách trồng cà tím trong thùng xốp đều có các bước chuẩn bị giống nhau. Bạn có thể chọn những quả cà tím lớn đều, dài và không sâu bệnh để làm giống. Tách phần thịt quả chứa hạt cà vào một cái khay và đổ ngập nước. Ngâm chúng trong vòng một vài tiếng cho phần thịt quả nở bung ra. Dùng vợt lưới lọc bỏ phần nổi bên trên, những hạt quả nặng hơn sẽ chìm xuống dưới.

Cách gieo trồng:

Do hạt cà tím có vỏ gỗ cứng, tương đối dày nên phải xử lý trước khi gieo bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 1 ngày. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi ủ trong vải ẩm cho nứt nhanh.

Đem hạt đã ủ gieo từ 2-3 hạt vào một ô ở giá gieo hạt hoặc bầu. Sau đó lấp 1 lớp giá thể mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Khi cây con trồng trong bầu có từ 5 đến 6 lá thật và cao khoảng 6-8cm thì chọn ra những cây khoẻ mạnh nhất rồi đem trồng vào thùng xốp. Sau khi cấy xong tưới nước cho cây và che phủ trong vòng 1 tuần.

Chăm sóc và thu hoạch:

Cà tím ưa nước, vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Cà tím được tưới đủ nước sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả.

Sau khoảng 20 ngày đưa vào thùng xốp, cây sẽ bắt đầu cho ra hoa và cây sẽ đạt chiều cao khoảng 60cm. Lúc này hãy tỉa bỏ bớt các cành nhánh dưới chùm hoa thứ nhất cho gốc được thông thoáng. Khi cà ra đợt hoa thứ 2 thì bấm ngọn, hãm cành, hạn chế chiều cao để cà cho ra nhiều quả.

Khi cà bắt đầu phân nhánh thì làm giàn bằng tre, nứa cho cà khỏi đổ. Ngoài ra cũng cần chú ý kiểm tra sâu bệnh thường xuyên để có biện pháp phòng bệnh kịp thời. Chỉ sau 60-70 ngày trồng là cà tím có thể thu hoạch đợt đầu tiên. Không nên thu hoạch lúc quả quá già bởi ăn sẽ không ngon.

Còn điều gì tuyệt vời hơn việc luôn chủ động được nguồn thực phẩm sử dụng hằng ngày mà không cần phải lo đến vấn đề sức khỏe của gia đình mình cũng như thời gian để chăm sóc. Bạn đã sẵn sàng trồng cà tím trong thùng xốp chưa? Nếu cảm thấy chưa tự tin hay gặp phải khó khăn nào, Công ty Giải Pháp Xanh luôn sẵn sàng đồng hành, tư vấn và giải đáp huong dan trong rau thuy canh những vấn đề mà bạn thắc mắc thông qua số hotline hoặc email hỗ trợ.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động