» trồng thủy canh » Trồng rau thủy canh hiện đại đã thay đổi như thế nào?

Trồng rau thủy canh hiện đại đã thay đổi như thế nào?

06/06/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Trồng rau thủy canh hiện đại luôn có cải tiến mới hơn so với những năm đầu được du nhập vào nước ta. Sự phát triển dễ nhận thấy nhất là ngày nay các loại rau ăn quả cũng có thể áp dụng được phương pháp trồng thủy canh và cho năng suất tương đương hoặc cao hơn so với cách trồng thổ canh. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua sự đóng góp tích cực của các đơn vị trong ngành thủy canh hay sự đa dạng về các giải pháp trồng rau sạch tại nhà với nhiều đặc điểm ưu việt hơn.

Trồng rau thủy canh hiện đại

Trồng rau thủy canh hiện đại

Mô hình trồng rau thủy canh hiện đại nào được ưu tiên lựa chọn hiện nay?

Phương pháp thủy canh hồi lưu chính là cách trồng rau thủy canh hiện đại được rất nhiều gia đình áp dụng, đây là biện pháp tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đều hơn, rau trồng phát triển xanh tốt, năng suất cao.

Đặc biệt được ứng dụng nhiều hơn với những công trình lớn bởi nó mang tính tự động cao, tưới tiêu linh hoạt, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, phù hợp với vòng quay bận rộn của cuộc sống hiện đại. Như vậy, có thể thấy nếu như trước kia người ta thích và hay phổ biến trồng rau bằng thùng xốp thì hiện nay nhiều người đã chuyển sang lắp đặt hệ thống giàn trồng rau thủy canh để đảm bảo tính tiện ích cao hơn và tiết kiệm diện tích.

Hệ thống giàn trồng sẽ bao gồm khung giàn chắc chắn và ống nhựa thủy canh vuông trắng bền đẹp. Loại ống nhựa chuyên dụng này có khả năng chống nắng cao, cách nhiệt tốt, giúp nhiệt độ và độ pH được ổn định hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây rau.

Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau thủy canh tại nhà

Chăm sóc rau thủy canh đúng cách

Giải Pháp Xanh là đơn vị cung cấp giải pháp trồng rau thủy canh hiện đại nhất

Trồng rau thủy canh hiện đại là mô hình có thay thế và khắc phục được những khuyết điểm của các biện pháp trồng rau xưa cũ. Ngày nay, có rất nhiều gia đình sống trong các đô thị lựa chọn giải pháp nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty chuyên về thủy canh như Giải Pháp Xanh bởi tính chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Vì nếu như bạn là người lần đầu tiếp xúc với thủy canh chưa hiểu nhiều về nó hay đã biết đến những kinh nghiệm vẫn còn ít ỏi thì thực sự rất khó để bạn có thể tự xây dựng hay thiết kế giàn trồng rau thủy canh tại nhà một cách chỉnh chu. Nếu bạn lắp đặt không đạt chuẩn, hay ươm hạt giống trồng rau không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất dẫn đến tốn kém thời gian, tiền bạc và công sức.

Vì thế, xu hướng lựa chọn các dịch vụ trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn có được mô hình trồng rau hoàn chỉnh và đạt được độ thẩm mỹ với cảnh quan chung. Khi đó, các kỹ thuật viên còn tư vấn giúp khách hàng chọn hướng nắng, bố trí hệ thống giàn trồng, ống nước, máy bơm, cách pha dung dịch thủy canh đúng tỉ lệ an toàn, ươm trồng chăm sóc cây rau… từ đó mang đến nhiều sự thuận tiện và dễ dàng nhất cho người dùng.

Những thay đổi khác trong kỹ thuật trồng thủy canh hiện nay là gì?

Khi bạn lựa chọn các dịch vụ trồng rau thủy canh hiện đại tại Giải Pháp Xanh. Bạn còn có cơ hội đa dạng được các chủng loại rau trồng tại nhà, không chỉ dừng lại ở một số loại rau gia vị hay ăn lá như các loại rau salad, rau muống, hành, tỏi, rau mầm, các loại rau họ cải,… mà còn có cả các loại rau ăn quả như dưa chuột, dưa lưới, các loại rau họ bầu, bí, cà chua, cà rốt,… làm phong phú rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, Giải Pháp Xanh luôn khuyến khích bạn sử dụng sản phẩm dung dịch thủy canh chất lượng cao của chúng tôi cho công trình rau sạch của gia đình thay vì tự pha. Bởi công đoạn pha khá phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao đến từng đơn vị đo lường. Nếu bạn không phải là người am hiểu chuyên môn mà tự pha chế thì có thể sẽ tạo ra dung dịch có nồng độ không phù hợp với cây trồng. Khi đó, cây dễ bị còi cọc, chậm lớn hoặc không thể sinh trưởng, ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất cây trồng.

Như vậy, xây dựng giàn trồng rau thủy canh theo đặc thù không gian nơi trồng của mỗi gia đình có thể  tận dụng tối ưu diện tích, cho hiệu quả trồng cao hơn đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có ý định trồng thủy canh với quy mô lớn thì tốt nhất nên xây dựng giàn trồng rau sạch của chúng tôi vì đảm bảo tính tiện dụng cao hơn, thuận tiện khi chăm sóc, thu hoạch. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tối ưu nhất và biết thêm thông tin chi tiết.

Trồng rau thủy canh hiện đại đã thay đổi như thế nào?
[2 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động