» trồng thủy canh » Những điều cần lưu ý khi trồng rau thủy canh mùa hè

Những điều cần lưu ý khi trồng rau thủy canh mùa hè

29/05/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Trồng rau thủy canh mùa hè có thể tạo nên không gian tươi mát hơn cho những hộ gia đình trong thành phố hay kể cả nông thôn. Công việc tạo ra mảng xanh không chỉ đảm bảo được sức khỏe cho gia đình, tiết kiệm tiền mà cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, ở mỗi quy trình đều đòi hỏi những yêu cầu riêng, muốn vườn rau sạch của bạn phát triển tươi tốt thì điều quan trọng hơn cả là bạn nên chú ý những lưu ý sau.

trồng rau thủy canh mùa hè

trồng rau thủy canh mùa hè

Trồng rau thủy canh mùa hè và những điều cần chú ý trong công tác chuẩn bị

Giải Pháp Xanh mong rằng với những gợi ý sau đây, bạn sẽ biết cách chăm sóc khu vườn của nhà mình thật tốt khi trồng rau thủy canh mùa hè.

  • Lựa chọn vị trí trồng rau

Trồng rau thủy canh không cần đất nên có thể phù hợp với điều kiện không gian chật hẹp như ban công, sân thượng hay trước mái hiên nhà ở những khu nhà phố, nhà chung cư. Tuy nhiên, để rau phát triển xanh tốt, nhanh đều thì không gian trồng rau cần phải thoáng đãng, có nắng để cây quang hợp. Nếu trồng trong nhà hay những nơi thiếu ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng đèn led nông nghiệp để có thể cung cấp ánh sáng tốt nhất cho cây sinh trưởng, phát triển.

  • Chọn giống rau phù hợp trồng vào mùa hè

Ứng dụng công nghệ trồng tiên tiến, phù hợp với nhiều điều kiện trồng, hạn chế sâu bệnh nên phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà có thể áp dụng trồng gối vụ, trái mùa, phù hợp với nhiều loại rau.

Nhưng trong mùa hè, đa số mọi người thường trồng các loại rau như: rau muống, xà lách, rau đay, rau dền, rau thơm, rau cải, dưa chuột. Đây đều là những loại rau hay sử dụng trong bữa cơm canh ngày hè và đặc biệt là nó rất dễ trồng, thích ứng tốt với thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao.

  • Chăm sóc hạt giống rau

Khi mới gieo trồng bạn nên đặt hạt giống ở nơi râm mát, có nắng nhẹ, không đặt nơi quá nắng nóng. Bạn phải tưới nước cung cấp độ ẩm thường xuyên, nhất là trong những ngày nắng hè. Khi cây đã ra lá và rễ, chuyển cây lên hệ thống giàn trồng rau thủy canh để tiện cho việc chăm sóc.

Chăm sóc rau thủy canh đúng cách

Cách chăm sóc rau thủy canh tại nhà mang lại hiệu quả cao

Trồng rau thủy canh mùa hè nên chăm sóc như thế nào?

Khi trồng rau thủy canh mùa hè với thời tiết nắng nóng, bạn cần phải thường xuyên bổ sung nước tưới cho cây. Có thể tưới nước bằng cách dùng vòi phun sương để cung cấp độ ẩm đều cho cây, giúp cây sinh trưởng, phát triển xanh tốt.

Dung dịch thủy canh không chỉ cần được pha theo đúng tỉ lệ, hàm lượng theo mỗi loại rau mà còn phải thường xuyên được kiểm tra lượng dung dịch thủy canh còn trong ống. Bởi mùa hè nắng nóng, dung dịch sẽ bay hơi rất nhanh. Hãy chắc chắn rằng lượng dưỡng chất ngập khoảng 2/3 ống. Bên cạnh đó, vào mùa hè, khi pha dung dịch thủy canh cần chú ý pha nồng độ loãng hơn so với bình thường, nồng độ bằng 1/2 – 2/3 so với bình thường.

Theo dõi và chăm sóc rau thủy canh thường xuyên. Tuy trồng rau bằng phương pháp thủy canh rất ít sâu bệnh nhưng vẫn phải thường xuyên theo dõi, chăm sóc để xử lý sâu hại kịp thời. Ngoài ra, vào những ngày hè nắng nóng chói chang, nhiệt độ lên cao, bên cạnh việc bạn phải cung cấp đủ nước tưới, dưỡng chất cho cây, bạn cũng nên lắp thêm hệ thống lưới che để chống nắng cho rau trồng. Che chắn mái che cẩn thận để tránh những cơn mưa rào mùa hè, có thể sẽ làm loãng dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

Giải Pháp Xanh tự tin cung cấp giải pháp trồng thủy canh tốt nhất cho khách hàng

Giải Pháp Xanh chuyên nhận tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt vườn rau với quy mô từ nhỏ đến lớn tại khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp tự trồng rau sạch tại nhà với đội ngũ nhân viên chuyên về thiết kế, kỷ thuật về khung giàn và cây trồng có kinh nghiệm lâu năm.

Chúng tôi biết các bạn ưu tiên chất lượng, nên chúng tôi không chạy theo giá cả, chúng tôi hướng tới giá trị và đặt chất lượng lên hàng đầu, đã triển khai và hoàn thành hơn 1000 khách hàng trong nước với nhiều mẫu mã và đa dạng về hình thức. Đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, hỗ trợ chăm sóc tận nơi định kỳ, cung cấp tất cả các dụng cụ thủy canh, vật tư để tự trồng rau sạch tại nhà.

Trồng thủy canh thực sự không quá khó và có thể thích ứng với nhiều điều kiện thời tiết. Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể bỏ qua những điều kiện cần thiết khi chăm sóc, gieo trồng. Đặc biệt là khi trồng rau thủy canh mùa hè, để cây rau xanh tốt, năng suất cao, bạn nên chú ý một số điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Những điều cần lưu ý khi trồng rau thủy canh mùa hè
[8 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động