» trồng thủy canh » Trồng rau trong thùng xốp và những loại rau thích hợp nhất

Trồng rau trong thùng xốp và những loại rau thích hợp nhất

30/08/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Rau củ thì có hàng trăm loại. Loại nào cũng có các chất dinh dưỡng thủy canh cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn sẽ chọn trồng loại nào để vừa đảm bảo các giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn vừa kiểm soát được chất lượng nguồn thực phẩm? Nếu bạn yêu thích công việc trồng rau trong thùng xốp và mong muốn nhà mình tràn ngập rau sạch ăn cả năm không hết thì dưới đây những loại rau có thể dễ dàng trồng trong thùng xốp mà bạn nên bắt tay ngay vào gieo trồng.

xem thêm bài viết

 

trồng rau trong thùng xốp

trồng rau trong thùng xốp

Vì sao các hộ gia đình thích trồng rau trong thùng xốp?

Có rất nhiều cách để bạn trồng rau tại nhà. Tuy nhiên trồng rau trong thùng xốp là biện pháp được các gia đình tại các đô thị lựa chọn nhiều bởi các ưu điểm sau:

+ Dễ sử dụng: không mất nhiều thời gian, ai cũng làm được.

+ Tiết kiệm nước tưới: tưới bao nhiêu, cây hưởng bấy nhiêu, không thất thoát ra ngoài.

+ Sạch: không cần tưới nước mỗi ngày. Không làm bẩn sàn và có thể để ở bất cứ nơi nào.

+ Chi phí thấp: thùng xốp có giá khá rẻ so với ống nhựa trồng rau thủy canh. Địa điểm mua lại rất dễ dàng vì ở đâu cũng bán. Ngoài ra còn có thể tận dụng lại các thùng cũ đã sử dụng trong nhà để tiết kiệm chi phí.

Những loại cây trồng là lớn giúp bạn trồng rau trong thùng xốp dễ dàng và nhanh chóng

Thông thường khi trồng rau trong thùng xốp, bạn sẽ dựa vào độ sâu và độ rộng của thùng để quyết định trồng rau gì trong đó. Dưới đây là những loại cây mà bạn có thể dễ dàng trồng mà không phải tốn nhiều công sức:

Rau muống: đây là loại rau rất dễ trồng trong thùng xốp, nhanh lớn và không tốn công chăm sóc. Để giúp rau muống lớn nhanh và tốt lá, nên tưới nước giữ ẩm thường xuyên và bón thêm phân đạm. Rau muống rất nhanh cho thu hoạch, nên chẳng mấy chốc mà cả nhà bạn sẽ có những món ăn ngon tuyệt với rau muống.

Mồng tơi: loại rau này rất ưa nắng và đặc biệt rất dễ phát triển trong thùng xốp với độ sâu từ 12 – 15 cm. Trong thời gian chăm sóc, nên tưới nước giữ ẩm và bón thúc nước phân chuồng để cây nhanh chóng phát triển. Sau hơn một tháng trồng là bạn có thể thu hoạch được lứa rau đầu tiên, những lứa sau cách từ 12 – 15 ngày, nhưng hãy nhớ cắt gốc cách đất 5 – 10 cm nhé.

Cải ngọt, cải xanh: tuy nhỏ nhưng rau cải đem lại rất nhiều lợi ích như tiêu thực hạ khí, lợi trường vị, thường xuyên ăn cải ngọt có thể chữa được các chứng ho, táo bón, phòng ngừa trĩ và xơ cứng gan. Để trồng trong thùng xốp, bạn ủ hạt giống trước sau đó gieo thành hàng cách nhau 10cm. Nên dùng một tấm bìa hoặc bạt nhỏ phủ kín khoảng 2 – 3 ngày để tránh nấm mốc phát triển gây hại cho cây. Sau 30 – 35 ngày, bạn sẽ có lứa cải đầu tiên ngon ngọt cho cả nhà.

Cải cúc: là loại rau nhiều dinh dưỡng và sau 25 – 30 ngày gieo hạt là có thể thu hoạch được. Trước khi gieo hạt, bạn lựa chọn những hạt giống chất lượng tốt, ngâm vào nước ấm rồi đem ủ để hạt nhú mầm. Đối với thùng xốp, nên gieo hạt đều với khoảng cách vừa phải, tưới nước 2 lần/ngày.

Rau dền: nhờ bộ rễ khỏe và ăn sâu nên rau dền có khả năng chịu hạn rất tốt và dễ trồng. Dền trắng và dền đỏ đều có cách trồng như nhau, bạn có thể trồng từ cây con hoặc gieo hạt giống trực tiếp đều được. Rau dền có thể cho thu hoạch sau khoảng 20 – 25 ngày, bằng cách nhổ cả cây hoặc cắt cách gốc 10cm.

Xà lách: là loại rau ăn sống không thể thiếu trong các món salad ngon lành hoặc các món cuốn hấp dẫn. Xà lách ưa râm mát, nên hãy để thùng xốp ở nơi có ánh nắng vừa phải và tưới nước thường xuyên để rau được giòn lá. Sau 30 – 50 ngày phát triển, bạn có thể cắt ngọn để ăn dần và bón phân bổ sung cho cây mọc tiếp đợt sau.

hướng dẫn trồng rau trong thùng xốp

hướng dẫn trồng rau trong thùng xốp

Khác với các loại rau như bí đỏ, cà chua, cà tím, đậu đũa, dưa leo, mướp, bí xanh thường được trồng ở những thùng rộng và ở vị trí có nhiều ánh sáng, không gian rộng để cây phát triển. Những gợi ý của công ty Giải Pháp Xanh luôn là lựa chọn lý tưởng để bạn bắt đầu trồng rau trong thùng xốp với kỹ thuật trồng và cách chăm sóc đơn giản hơn. Còn chần chờ gì mà không chuẩn bị ngay thùng xốp và các dụng cụ cần thiết để bổ sung một hoặc tất cả các loại rau xanh ở trên cho gia đình của mình ngay bây giờ?

Trồng rau trong thùng xốp và những loại rau thích hợp nhất
[8 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

GIAIPHAPVUONXANH.VN

Liên hệ

Công ty Giải Pháp Xanh

Fanpage

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động